Hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống bạo lực gia đình xã Hiệp Xương

Chiều ngày 19/03/2024, Tư pháp xã phối hợp Hội phụ nữ xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống bạo lực gia đình cho gần 30 chị, em hội viên phụ nữ xã.

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên phụ nữ được nghe giới thiệu về Bạo lực gia đình, nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; hậu quả của bạo lực gia đình; thực trạng và giải pháp hướng tới giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, khuyến khích việc phát huy các giá trị truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp và vận động tuyên truyền Nhân dân xóa bỏ những tập tục lạc hậu…

Hiệp Xương trồng rau, hoa thích ứng linh hoạt dịp Tết

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dự báo đầu ra thị trường hoa tết sẽ gặp khó khăn hơn những năm trước. Chính vì vậy, nhằm thích ứng linh hoạt, kịp thời cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Là hộ trồng hoa nhiều nhất trong xã, nhưng hiện gia đình ông Phạm Quý Ngọc, ngụ ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Xương đã giảm số lượng chậu hoa, tăng diện tích trồng rau cải, khác với mọi năm chỉ trồng hoa tết.

Test nhanh Covid-19 toàn dân xã Hiệp Xương

Để kịp thời phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng, làm cơ sở đánh giá hiện trạng địa phương, trong 02 ngày 19 và 20/9/2021, Hiệp Xương thực hiện test nhanh Covid-19 đối với 100% người dân trên địa bàn xã.

Hiệp Xương hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới

(Cổng TTĐT AG)- Sau 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hiệp Xương đã đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu, số hộ nghèo đa chiều giảm còn 68/2.128 hộ, đạt tỷ lệ 3,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 42 triệu đồng (tăng hơn 28 triệu so năm 2011); tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 98,08%.

Subscribe to Tin tức sự kiện