Hiệp Xương hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới

(Cổng TTĐT AG)- Sau 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hiệp Xương đã đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu, số hộ nghèo đa chiều giảm còn 68/2.128 hộ, đạt tỷ lệ 3,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 42 triệu đồng (tăng hơn 28 triệu so năm 2011); tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 98,08%.

hinh

Sự đổi thay từ diện mạo nông thôn với công trình phúc lợi, trường học xây dựng khang trang kiên cố, tuyến đường liên ấp, liên xã rộng, đẹp… cho đến đời sống người dân về nhu cầu hưởng thụ, tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập là kết quả từ sự chung sức, đồng lòng giữa chính quyền và nhân dân.

Sau 8 năm triển khai thực hiện, xã Hiệp Xương đã huy động 170 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp hơn 17 tỷ đồng. Điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới ở Hiệp Xương là xã sớm hoàn thành các cây cầu liên ấp, liên xã giúp người dân giao thương thuận tiện. Không còn những con đường lẩy lội, bụi bặm; không còn cảnh khó khăn khi đi tiêu thụ sản phẩm do mình làm ra, cũng không bị thương lái ép giá. Giờ đây cuộc sống của người dân Hiệp Xương nâng lên đáng kể: giao thông thuận lợi, buôn bán dễ dàng, khoảng cách giữa các ấp được rút ngắn.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo vận động nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bước đầu khẳng định hiệu quả kinh tế như: trồng rau an toàn trong nhà lưới, trồng rau muống lấy hạt, đậu bắp lấy hạt, đậu nành rau...

Văn Hai - Nguyễn Thắng

Quay lại trang trước